[Tư vấn, tâm sự] Không có kiến thức toán học. có thể học python? • Em 16t, mùng 5 này là lên 17 í.
  Em nói sơ qua hoàn cảnh+ vấn đề của em mong anh chị góp í giúp em với ạ.
  E Không có kiến thức về toán học thì có học được python không ạ?
  Do hồi xưa đi học ham chơi quá nên hầu như kiến thức căn bản về toán học em không có, thêm nghỉ học 2-3 năm (lớp 9 là nghỉ í ạ) nên bây giờ toán trong đầu em chỉ còn có +-x: là em làm được thôi. Bấm máy tính chứ tự giải cũng được mà hơi lâu :v

  Em có đọc mấy bài các a,c trên 4r nhờ mấy giải giùm ấy thấy có in số, rồi có bài về đồ thị gì nữa. Em thấy mù mờ quá không biết với vốn kiến thức như em có thể học được không nữa.
  Em có đam mê với máy tính cũng lâu rồi. Dạo này làm tối, sáng chiều cũng khá rảnh rỗi nên em muốn kiếm gì đó tự học để thêm kiến thức, tư duy. Chứ em giờ muốn đến trường học như chúng bạn mà thấy khó quá 1% già 1 phần chỉ có thể học trường nghề, với lại trước má đăng kí cho học, đóng tiền xong hết rồi mà mới vào học chưa được 2 tháng thì em nghĩ nên giờ em chỉ còn học ở nhà được thui.
  Em xin chân thành cảm ơn trước ạ. • Theo anh thì vẫn được nhưng đến lúc nào đó em sẽ không thể học được nữa vì lên cao sẽ động ít nhiều vào toán. Nhưng kiến thức thì không biết tra google thì cũng ra thôi nhưng học toán giúp đầu em nhanh nhẹn và nắm bắt ý tưởng tốt hơn. Thích lập trình thì cứ học, song song thì chịu khó học toán vào, em còn nhiều thời gian không sao đâu :D Chúc em học tốt • @Không-Ai đã nói trong [Tư vấn, tâm sự] Không có kiến thức toán học. có thể học python?:

  Theo anh thì vẫn được nhưng đến lúc nào đó em sẽ không thể học được nữa vì lên cao sẽ động ít nhiều vào toán. Nhưng kiến thức thì không biết tra google thì cũng ra thôi nhưng học toán giúp đầu em nhanh nhẹn và nắm bắt ý tưởng tốt hơn. Thích lập trình thì cứ học, song song thì chịu khó học toán vào, em còn nhiều thời gian không sao đâu :D Chúc em học tốt

  Vâng ạ. Có lẽ em nên học rồi có gì dính đến toán thì bổ sung vào thêm chứ bây giờ không đến trường mà toán thì môn này em không có tí hứng nào để tự học, chắc phải nhờ python để có thêm hứng học luôn một ít kiến thức về toán :).
  Không biết trên 4r mình có seri nào giành cho người mới không ạ?
  À mà em thấy python có vẻ ít tài liệu tiếng việt quá nhỉ? Chắc vừa đọc tài liệu tiếng anh vừa học...tiện cả 3 đường luôn. Hihi • Em lên codeacademy để học nhá :D • Mình nghĩ ai cũng học Python được.

  Còn về vụ Toán, mình coi trên mạng thì thấy cũng tùy ngành.

  Như đi theo Web thì không đặt nặng lắm( nhưng vẫn phải hiểu những vấn đề cơ bản giai thừa, fibo, phương trình, giải thuật,...)

  ^o^ Mình cũng mới học Python 1 tháng và hầu như không có background về Toán và IT.

  sinh viên năm 0.


Hãy đăng nhập để trả lời
 

Có vẻ như bạn đã mất kết nối tới Cộng đồng Python Việt Nam, vui lòng đợi một lúc để chúng tôi thử kết nối lại.